@ Phụ Nữ Mang Thai ❤

Cách phân biệt hạt óc chó Mỹ, Trung Quốc và Việt Nam

Hạt óc chó được bao phủ bởi một lớp vỏ cứng xù xì nhưng bên trong ẩn chứa những thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người như Omega 3, ALA, photpho, canxi, vitamin B, vitamin C, sắt…. Nhờ vào đặc điểm khí hậu và thổ nhưỡng lý tưởng mà Mỹ trở thành nước có sản lượng quả óc chó lớn nhất, đạt chất lượng và ngon nhất thế giới. Chính điều đó làm giá của hạt óc chó Mỹ nhập khẩu luôn cao hơn các loại khác, vì thế nếu bạn không thật cẩn thận, có thể mua nhầm phải hạt óc chó Trung Quốc được dán mác và bán bằng với mức giá của hạt óc chó Mỹ.

Dưới đây là những cách giúp bạn phân biệt được hạt óc chó Mỹ và hạt óc chó Trung Quốc để tránh sập bẫy bán hàng:

1. Hạt óc chó Mỹ

Hạt óc chó Mỹ thường được biết đến là loại ngon nhất thế giới với thị phần chiếm gần 68%, người tiêu dùng trên khắp thế giới đều đánh giá hạt óc chó Mỹ ngon hơn hẳn hạt óc chó đến từ nhũng nơi khác. Quả óc chó Mỹ cũng có khá nhiều loại như: Chandler, Hartley, Vina, Howard, Tulare…Trong số đó, hai loại quả óc chó Chandler và Hartley là những loại được thị trường ưa chuộng nhất.

Một số đặc điểm hình dáng bên ngoài và hương vị giúp bạn nhận diện đúng quả óc chó Mỹ:

  • Về hình dạng: Quả óc chó Mỹ thường có hình dáng thuôn dài, không tròn như một số loại khác, một đầu của hạt hơi nhọn, đầu còn lại thì tròn phẳng. Lớp vỏ của quả óc chó Mỹ thường xù xì hoặc nhẵn nhụi tùy từng loại.
  • Về mùi vị: Hạt óc chó chứa thành phẩn Omega cao hơn cá hồi rất nhiều lần, đặc biệt, hàm lượng dinh dưỡng trong hạt óc chó Mỹ là cao nhất trong các loại óc chó trên thế giới. Khi ăn hạt óc chó có mùi vị béo ngậy, hơi đắng nhưng có mùi thơm đặc trưng khiến kich thích vị giác
  • Giá của hạt óc chó: Giá cả luôn tỷ lệ thuận với chất lượng, bởi vậy quả óc chó Mỹ có giá cao hơn so với quả óc chó Trung Quốc và quả óc chó Việt Nam. Không phải bất cứ ở đâu bán quả óc chó của Mỹ đều là hàng chất lượng nhé các bạn. Sau khi bạn chọn được nơi bán quả óc chó với mức giá rẻ vừa túi tiền nhưng sau khi mua về thì hàng bị cũ, bị mọt, bị hôi dầu rồi không ăn được phải bỏ đi thì có phải rất uổng phí không nào? Tùy vào chất lượng mà quả óc chó Mỹ có giá dao động từ hơn 250.000đ tới 400.000đ/kg

 2. Quả óc chó Trung Quốc:

Ở Trung Quốc tiêu thụ nhiều nhất có hai loại quả óc chó.

+ Loại quả óc chó đầu tiên có hình sần sùi với nhiều nếp nhăn thường được trồng ở Vân Nam, Lệ Giang và Hà Bắc.

Đặc điểm quả óc chó Trung Quốc trông sần sùi, vỏ mỏng, quả nhỏ, nhân quả óc chó hơi trắng và trông như còn non chứ không có màu nâu và nhân không to như quả óc chó Mỹ. Ở Trung Quốc người ta gọi quả óc chó này là quả óc chó rừng, được trồng đại trà, không phun thuốc trừ sâu, chất kích thích hay phân hóa học, và cũng không theo một kỹ thuật trồng trọt nào.

Vì vậy nó có giá rất rẻ, tham khảo thông tin trên một số trang web của Trung Quốc (taobao.com, alibaba.com,…) thì giá có khi chưa tới 100.000đ/kg. Về VN giá bán khoảng hơn 100 nghìn đến 200 nghìn/kg.

+ Loại quả óc chó Trung Quốc thứ hai được trồng phổ biến ở tỉnh Tân Cương. Loại này mới nhìn trông có vẻ giống quả óc chó Chandler của Mỹ. Nó có đặc điểm vỏ mỏng và nhân dày, nhưng chúng ta có thể nhận dạng bằng cách là quả óc chó này có màu sáng hơn, tròn đều chứ không dài như quả óc chó Chandler.

3. Quả óc chó Việt Nam  

Vừa nhìn quả óc chó Việt Nam thì rất dễ phân biệt phải không các bạn? Quả óc chó Việt Nam có đặc điểm trái rất nhỏ và tròn đều, vỏ dày và cứng, lượng nhân rất ít, mùi vị thì không ngon bằng quả óc chó Mỹ. Quả óc chó Việt Nam được trồng chủ yếu ở Điện Biên, Lào Cai, Sơn La, Cao Bằng,… Về giá thì quả óc chó VN được rao bán trên mạng bán khoảng từ 80.000đ-150.000đ/kg.

Hi vọng bài viết sẽ giúp các mẹ có thêm sự tự tin khi chọn mua được đúng sản phẩm Quả óc chó Mỹ!

Hãy để lại thông tin để được nhận thông tin và ưu đãi từ phunumangthai.com

Đặt mua hạt óc chó Mỹ chất lượng tại đây