@ Phụ Nữ Mang Thai ❤

Quả óc chó tốt cho mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ

Quả óc chó tốt cho mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ. Trong thời gian mang thai, các mẹ bầu nên duy trì lượng đường huyết một cách có kiểm soát. Đây là những việc không dễ dàng nhưng có thể đạt được bằng cách ăn uống, vận động và sinh hoạt hợp lý để tránh bị tiểu đường thai kỳ. Theo khuyến cáo nên ăn những thực phẩm hỗ trợ lượng đường huyết ổn định như quả óc chó, rất tốt cho các mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ.

Các biến chứng của bệnh tiểu đường thai kỳ ở mẹ bầu:

Nguyên nhân dẫn đến tiểu đường thai kỳ: trong thời gian mang thai, nhau thai bao quanh em bé phát triển sản xuất cao một loạt các kích thích tố. Hầu như tất cả chúng làm giảm tác động của insulin ở các mô, qua đó nâng cao đường trong máu.

Các triệu chứng bệnh tiểu đường thai kỳ: có có thể phát hiện được, do đó các mẹ bầu cần phải đến các trung tâm xét nghiệm để có thể biết chính xác được mình có bị tiểu đường hay không.
Nhưng bên cạnh đó cũng có 1 vài dấu hiệu của bệnh tiểu đường thai kỳ như là: liên tục có cảm giác thèm ăn và buồn đi tiểu, hoặc ăn nhiều vẫn bị giảm cân, cảm thấy khô miệng, khát nước…

Quả óc chó đặc biệt rất tốt cho mẹ bầu bị tiểu đường tuýp 2. Nó không chỉ ngừa bệnh tiểu đường ở thai kỳ hiệu quả mà còn giúp tái tạo chất insulin, một loại chất có tác dụng làm ổn định lượng đường huyết trong cơ thể. Mẹ bầu bị tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh tim rất cao, vì vậy quả óc chó rất tốt đối với mẹ bầu bị bệnh tiểu đường và bị bệnh tim.

Một cuộc nghiên cứu của trường đại học Y tế Harvard ở Boston Mỹ đã theo dõi nguy cơ tiềm ẩn của bệnh tiểu đường thai kỳ trên khoảng 200.000 mẹ bầu độ tuổi từ 20-35 trong khoảng 10 năm. Các nhà khoa học đã chia ra 2 nhóm, một nhóm cho ăn chế độ ăn bình thường và một nhóm được bổ sung thêm 100g quả óc chó trong khẩu phần ăn mỗi ngày. Và kết quả thật bất ngờ, công dụng quả óc chó đối với bệnh tiểu đường thai kỳ của mẹ bầu là rất hiệu quả. Những mẹ bầu được thêm quả óc chó trong khẩu phần ăn mỗi ngày làm giảm hẳn nguy cơ bị tiểu đường đến 80% so với mẹ bầu có chế độ ăn uống bình thường. Và kết quả này đã cho thấy ăn càng nhiều quả óc chó thì càng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trong thời gian mang thai. Một nghiên cứu tương tự cũng rất có lợi cho nam giới trong việc phòng ngừa bệnh tiểu đường.

Hầu hết những người ăn quả óc chó hằng ngày kết hợp với chế độ ăn giảm calo sẽ giúp ổn định huyết áp, đường huyết cũng như kiểm soát tốt chỉ số HbA1c.

Những nghiên cứu trước đó cho kết quả quả óc chó có thể làm chậm sự phát triển ung thư tuyến tiền liệt do làm giảm cholesterol và giảm đề kháng insulin, giảm mức độ IGF-1 (có liên quan đến tuyến tiền liệt và ung thư vú). Ngoài ra, quả óc chó còn giúp làm giảm huyết áp, giảm stress, ngăn chặn quá trình oxy hóa tế bào và phòng ngừa viêm nhiễm, tổn thương tế bào.

QUẢ ÓC CHÓ HARTLEY – giàu dinh dưỡng và Omega 3 – thực phẩm tiêu biểu rất tốt cho Mẹ Bầu và trí não của Thai Nhi.

Liên hệ mua hàng: 0988.604.240  (Zalo/SMS)